Các loại quả tốt cho sức khỏe của các sĩ tử trong ngày thi

By samoxa No comments

Hiện nay , thời tiết đang ngày một biến động do sự nóng lên của trái đất .Mùa hè ở hà nội đang bất thường hơn bao giờ hết . Ngày hôm nay đang nắng rất gay gắt 38-40oC và ở mặt đường lên tới 50oC cùng với khói bụi và đất đá trên đường. Đối với học sinh viên thì thật mệt mỏi với kì thi C3 và đại học . Vậy để phòng tránh khi sĩ tử ôn thi tại nhà có điều hòa bỗng bất chợt ra ngoài thì ốm không thi được hay những trường hợp đáng tiếc công sức bao năm ôn tập. Nhất là trong 2k1 lại là năm phải học với lượng kiến thức cực nặng là cả 3 năm học cấp 3 .Chính vì thế mà tần suất học gần như phủ kín cả ngày thâu ngày thâu đêm chỉ ôn tập và giải phiếu .

Vậy những lúc các sĩ tử dồn hết tâm trí vào kì thi quan trọng nhất cả nước thì những bậc phụ huynh nên làm gì? Thay vì mỗi ngày tạo áp lực cho con mình rằng hãy học đi cố lên , học nhiều vào , học.. Thì những lúc như này lại chính là lúc các vị phụ huynh nên chăm sóc sức khỏe con mình nhiều hơn .Bởi vì khi sĩ tử dồn hết tâm trí vào kì thi , thì thường các sĩ tử đã không còn quá quan tâm chuyện ăn uống . Thậm chí bỏ bữa là bình thường .

Thay vào đó các sĩ tử thường nạp cho cơ thể các loại nước tăng lực nhiều đường và ga để kích động não bộ hoạt động . Nhưng các sĩ tử đâu biết việc thúc đẩy bản thân bằng các loại nước có ga và nồng độ đường cao thế sẽ gây chậm hoạt động của não bộ và mất đi tính linh hoạt khi giải các dạng bài toán và nước tăng có ga và nhiều đường cũng gây nên chứng mất trí nhớ ngắn hạn với môn văn là môn nhiều sĩ tử chọn học thuộc . Và khi bước vào phòng thi áp lực thi cử gần như khiến sĩ tử gục ngã tại bàn và không thể nhớ gì thậm chí viết bài theo bản năng chứ không phải những gì mình nhớ và những gì mình học. Sẽ thật hối tiếc điều đó chính vì thế ngay bây giờ các phụ huynh học sinh nên chăm chút cho con cái từ những bữa ăn , nước uống , thuốc bổ sung chất,… cùng với đó thúc dục còn kết hợp với các hoạt động thể thao như  cầu lông , chạy bộ , bóng bàn , tên nít,đá cầu,…

Vậy các phụ huynh nên cho con ăn gì vào hè? Mùa hè đang đan xen cả nắng và mưa điều đó tạo cơ hội cho  sự xâm nhập của virus  tiến nhập vào cơ thể . Chính vì thế chúng ta phải kết hợp các bữa ăn cho đầy đủ chất dinh dưỡng giúp tăng đề kháng cơ thể. Cung cấp năng lượng cho cơ thể, sức chiến đấu cho các tiểu bạch cầu đề kháng lại các virut . Để cơ thể khỏe mạnh bạn nên ăn thật nhiều hoa quả.Đúng, hoa quả mang cho mình vitamin A,vitamin C, vitamin B  và các vitamin khác … nguồn vitamin là giúp cho cơ thể chuyển hóa các chất trong cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ tốt.

1 CHUỐI

  • Trong chuối có chứa nhiều Pectin nên được coi là phương pháp tự nhiên giúp giải độc cơ thể tốt nhất, rất hiệu quả
  •  Chuối có chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A giúp tăng cường thị lực cho mắt tinh sáng
  • Giúp tăng lượng máu trong cơ thể …
  • giúp điều hòa huyết áp ổn định …
  • Chống lại bệnh tật như ung thư …
  • Chuối còn có nhiều năng lượng, giúp chắc xương….

 2 TÁO

Táo có tác dụng giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. …Bên cạnh đó nó còn làm giảm nguy cơ tiểu đường. Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về mắt và còn rất tốt cho da. Táo có chứa nhiều vitamin là giảm các chứng bệnh về đường hô hấp. Táo có khả năng giảm cân cực tốt cho người bị béo phì.

3 Nho

Nho cũng là một trong những loại quả vô cùng tốt. Nó làm  tăng lượng oxit nitric trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh máu đông, các bệnh về tim mạch. Nước nho chính là một phương pháp chữa đau nửa đầu rất hiệu quả tại nhà. Nó còn giúp chữa bệnh táo bón, khó tiêu. Làm giảm căng thẳng, street, ngăn ngừa các bệnh về sỏi thận, mỡ máu và thoái hóa điểm vàng.

Trả lời